Đăng Nhập
 Menu Đóng
 SẢN PHẨM Đóng
 SITE LIÊN KẾT Đóng
 QUẢNG CÁO Đóng
Bóng đá
 Huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động- sơ cấp cứu ban đầu cho người lao động Đóng

Ngành công nghiệp dệt nhuộm là một trong nhóm thuộc danh mục công việc nặng nhọc, độc hại. Ảnh hưởng do tác động của tiếng ồn, nóng, bụi, hóa chất… trong môi trường lao động là nguyên nhân tiềm ẩn có thể gây ra bệnh nghề nghiệp và nguy cơ tai nạn lao động đối với người lao động.

         Nhằm nâng cao kiến thức An toàn- vệ sinh lao động và khả năng xử lý sự cố cho người lao động, thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động năm 2010, ngày 13/11/2010 Công ty CP dệt Tân Tiến phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Khánh Hòa tổ chức huấn huyện An toàn- vệ sinh lao động- Sơ cấp cứu ban đầu cho 100 người là đội ngũ An toàn vệ sinh viên và người lao động trong Công ty.

Qua nội dung huấn luyện, người lao động cập nhật bổ sung các quy định của Nhà nước về An toàn vệ sinh lao động và thực tập các phương pháp sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn (bài tập cố định gãy xương đùi, bài tập cố định gãy xương hai cẳng chân, kỹ năng hô hấp nhân tạo kết hợp ép tim ngoài lòng ngực cho nạn nhân bị ngừng tim, ngừng thở). Kết thúc buổi học, các An toàn vệ sinh viên được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia lớp huấn luyện về “An toàn vệ sinh lao động và Sơ cấp cứu ban đầu”

        Công tác An toàn- vệ sinh lao động thực hiện có hiệu quả khi người lao động tuân thủ nội quy, biện pháp An toàn- vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ, sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân trong khi làm việc, đồng thời cần nắm vững kiến thức An toàn- vệ sinh lao động và sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn lao động (nếu có). Với các kiến thức đã học sẽ giúp người lao động nhận thức đầy đủ về công tác này, bình tĩnh và biết cách xử lý tốt, kịp thời các trường hợp cần được sơ cấp cứu.

         “Người lao động là vốn quý nhất!” (Trích lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh), vì vậy đảm bảo An toàn– vệ sinh lao động, giảm thiểu tai nạn lao động- bệnh nghề nghiệp và bảo vệ sức khoẻ cho người lao động là nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong Công ty./.

(Tin: Thị Mai;  Ảnh: Văn Tuấn)

   Đóng
 SỐ LƯỢNG TRUY CẬP Đóng
 THIẾT BỊ Đóng
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN Đóng
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh
 HÌNH ẢNH Đóng

      
 Sản phẩm mới Đóng Trợ giúp