Đăng Nhập
 Menu Đóng
 SẢN PHẨM Đóng
 SITE LIÊN KẾT Đóng
 QUẢNG CÁO Đóng
Bóng đá
 Đầu tư thiết bị - Đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới Đóng

Hiện nay, ngành dệt may Việt Nam bị tác động và chịu ảnh hưởng nhiều từ các nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia… Vì vậy, để tồn tại và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm với hàng hóa các nước thì mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới và hoạt động Marketing là vấn đề lớn được đặt ra trong chiến lược kinh doanh của Công ty.

Việc đầu tư đổi mới công nghệ là cần thiết, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Căn cứ vào quy mô sản xuất và tình hình thực tế của Công ty, sau quá trình nghiên cứu- khảo sát, tháng 12/2009 Hội đồng quản trị Công ty đã quyết định đầu tư:

- Cụm thiết bị hồ- mắc- dệt mẫu vải dệt thoi;

- Hệ thống cân – pha hóa chất, thuốc nhuộm tự động;

- Máy nhuộm thí nghiệm đa dụng;

- Nhận chuyển giao Công nghệ in burn-out, metal, discharge.

Đây là khởi đầu của việc đầu tư có chọn lọc, có trọng điểm – theo định hướng đa dạng hóa mẫu mã, hướng tới các dòng sản phẩm giá trị cao nhằm giải quyết bài toán khai thác tối đa năng lực sản xuất của hệ thống máy dệt, máy nhuộm in hiện có và tăng doanh thu, đồng thời tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu Tatex. Đầu tháng 6/2010 đội ngũ cán bộ kỹ thuật đã nhanh chóng tiếp thu công nghệ mới, các thiết bị được lắp đặt xong, chạy thử, đưa vào hoạt động ổn định và cho ra đời những sản phẩm mới.

Theo tính toán sơ bộ, từ tháng 6 → 15/7/2010, xưởng Dệt đã hoàn thành khoảng 100 mẫu mới. Đánh giá bước đầu cụm thiết bị hồ- mắc- dệt mẫu này thể hiện nhiều ưu điểm như: tiết kiệm nguyên liệu, nhân lực, và đặc biệt là thời gian hoàn thành mẫu được rút ngắn một cách đáng kể. Hệ thống thiết bị pha màu tự động và máy nhuộm thí nghiệm chuyên dùng cho phòng thí nghiệm được khai thác, phục vụ tốt cho quá trình hoàn tất mẫu thí nghiệm, góp phần đẩy nhanh tiến độ sản xuất mẫu thí nghiệm cũng như ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Có thể nói, đây là bước đột phá trong công đoạn sản xuất mẫu chào hàng. Với định hướng đúng đắn của Ban Lãnh đạo Công ty, việc đầu tư không những mang lại hiệu quả ở giai đoạn hiện tại mà còn có khả năng khai thác lâu dài trong tương lai.

Thời gian tới hai xưởng bố trí sản xuất khoa học, khai thác tối đa công suất hệ thống thiết bị và những mẫu sản phẩm mới sẽ đến với khách hàng nhanh hơn, đẹp hơn- độc đáo hơn. Để làm được điều này đòi hỏi đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên kỹ thuật và công nhân vận hành  phải nâng cao kỹ năng làm việc và  thực sự tâm huyết, gắn bó với Công ty, cùng góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2010./.

                                                                                                      Lê Bá Điều

   Đóng
 SỐ LƯỢNG TRUY CẬP Đóng
 THIẾT BỊ Đóng
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN Đóng
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh
 HÌNH ẢNH Đóng

      
 Sản phẩm mới Đóng Trợ giúp