Đăng Nhập
 Menu Đóng
 SẢN PHẨM Đóng
 SITE LIÊN KẾT Đóng
 QUẢNG CÁO Đóng
Bóng đá
 Dư âm và cảm nhận Đóng

         Một chuỗi các hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Tổng công ty Khánh Việt (04/10/1983 – 04/10/2010) và 14 năm ngày thành lập của Công ty cổ phần Dệt Tân Tiến (02/10/1996 – 02/10/2010) đã dần khép lại, nhưng dư âm vẫn đọng lại trong lòng tôi thật nhiều cảm xúc.

           Trước tiên, có thể nói niềm vui như vỡ òa khi đội bóng đá nam Công ty CP dệt Tân Tiến vào vòng chung kết. Bởi vì hầu hết các cầu thủ của Công ty đều gần đến tuổi 40 rồi và người trẻ, khỏe nhất đội cũng ở tuổi 30. Vì vậy tham gia giải bóng đá mini kỳ này do Đoàn thanh niên Tổng công ty Khánh Việt tổ chức, mục tiêu của đội rất khiêm tốn là phấn đấu vào vòng tứ kết. Nhưng với nghị lực rất cao, kinh nghiệm thi đấu và sức mạnh đoàn kết của các cầu thủ đã mang lại chiến thắng vượt trên sự mong đợi, làm cho cầu thủ các đội bạn và cổ động viên rất khâm phục. Kết quả đội bóng đá nam đạt huy chương bạc, đó là phần thưởng xứng đáng cho thế hệ “cầu thủ vàng” của Công ty chúng tôi.

           Bất ngờ, sôi động và cực kỳ cuốn hút khi các “kiều nữ” đá bóng, đó là nét mới của giải bóng đá mini năm nay, cũng chạy tranh bóng, cũng reo hò… khi ghi được bàn thắng. Nhìn những gương mặt đỏ ửng của các nữ cầu thủ tôi thầm nghĩ đúng là bóng đá có sức hấp dẫn lạ kỳ thật! Tuy còn hạn chế về kỹ thuật cá nhân và khả năng sút bóng, chưa tạo được dấu ấn cho riêng mình nhưng các cầu thủ bóng đá nữ Công ty đã thể hiện tinh thần thể dục thể thao của các cô thợ Dệt hàng ngày chăm chỉ với máy dệt vải.

          Kết thúc giải bóng đá mini - một sân chơi cuồng nhiệt, tiếp tục là Hội thi trang phục Khatoco với muôn sắc màu. Các đơn vị thành viên trong Tổng công ty Khánh Việt đều muốn giới thiệu đến mọi người những bộ trang phục đẹp nhất và ý nghĩa nhất của đơn vị mình. Tham gia Hội thi này, Công ty cổ phần Dệt Tân Tiến trình diễn bộ trang phục công sở “Thu đông” qua hai gam màu chủ đạo là màu đen và màu vàng đồng. Xuất phát từ quy luật tạo hóa của tự nhiên, gợi cho ta nghĩ đến màu đen của đất và màu vàng của mặt trời. Trong vũ trụ bao la ấy, trái đất và mặt trời là hai hành tinh không thể tách rời, xoay vần bên nhau và luôn chói sáng vì nhau giúp ta liên tưởng đến mối quan hệ khăng khít, đồng điệu giữa con người và trang phục họ đang mặc. Sự phối hợp về màu sắc trong bộ trang phục công sở "Thu Đông" rất hài hòa song mẫu thiết kế bộ trang phục chưa đặc sắc lắm. Ánh sáng sân khấu tối dần, hội thi kết thúc, một chút luyến tiếc còn vương vấn trong tôi….

         Và tại một căn phòng nhỏ, ấm cúng, rộn ràng âm thanh bài hát “Chúc mừng sinh nhật” với 14 ngọn nến sáng lung linh, chúng tôi ngồi quây quần bên nhau cùng ôn lại kỷ niệm 14 năm ngày thành lập Công ty. Xúc động nhất là khoảnh khắc từng người, từng người gợi nhớ về những kỷ niệm, sự kiện… gắn liền với tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của tập thể người lao động trong những giai đoạn khó khăn nhất và sự phát triển của Công ty. Giọng nói của người lao động lâu năm “muốn gắn bó và làm việc lâu dài tại Công ty” càng nghẹn ngào hơn khi cảm xúc dâng trào.

         Bất chợt, kỷ niệm về sản phẩm đầu tiên của Công ty cũng ùa về trong tôi. Năm 1996, khánh thành nhà máy Dệt Tân Tiến, Công ty tặng cho mỗi cán bộ công nhân viên một món quà. Tôi được nhận xấp vải “Tôn hoa” in bông hoa hồng. Món quà đó tôi đã may một chiếc mền cho con gái, lúc đó cháu 05 tuổi. Cháu đặt tên là “mền mát” vì đắp lên người có cảm giác rất mát. Đi xa, dù Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, cháu đều mang theo và hiện nay trong hành lý của cô sinh viên năm nhất cũng không thể thiếu chiếc “mền mát” ấy. Mẫu chuyện thật nhỏ và giản đơn nhưng với tôi là niềm tự hào về sản phẩm Công ty và thương hiệu Tatex.

         Tiếp tục một năm sản xuất kinh doanh đầy thử thách, tiếp tục một năm hoạt động phong trào sôi nổi lập thành tích đón mừng kỷ niệm ngày Công ty tròn 15 tuổi (02/10/2011).

         Phía trước bầu trời vẫn đang rộng mở./.

 Lương Thị Mai


        

   Đóng
 SỐ LƯỢNG TRUY CẬP Đóng
 THIẾT BỊ Đóng
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN Đóng
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh
 HÌNH ẢNH Đóng

      
 Sản phẩm mới Đóng Trợ giúp