Đăng Nhập
 Menu Đóng
 SẢN PHẨM Đóng
 SITE LIÊN KẾT Đóng
 QUẢNG CÁO Đóng
Bóng đá
 Đi một ngày đàng học một sàng khôn Đóng

Ngày 05/10/2010 Công đoàn Tổng công ty Khánh Việt đã tổ chức cho gần 80 đoàn viên công đoàn xuất sắc đi tham quan du lịch hướng về “1.000 năm Thăng Long- Hà Nội”. Theo lịch trình, đoàn đến làng Sen_Nghệ An thăm quê hương Bác Hồ, nghĩa trang Trường Sơn và một số điểm tham quan tại Hà Nội...

            Chúng tôi ai ai cũng bồi hồi khi về thăm cảnh vật thân yêu nơi quê Bác, vẫn hàng tre, bờ dâm bụt, luống khoai lang… và mái nhà tranh cũ, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng tuổi thơ của Bác Hồ Chí Minh- vị anh hùng dân tộc Việt Nam. Dù đã được học, từng đọc và nghe rất nhiều về cuộc đời và sự nghiệp Bác Hồ nhưng tất cả dường như là chưa đủ, mỗi chúng tôi đều dâng trào cảm giác thiêng liêng, xúc động khi đứng bên thềm nhà xưa, tận mắt ngắm nhìn từng kỷ vật rất giản dị, đơn sơ và được nghe cô hướng dẫn viên với chất giọng truyền cảm thuyết minh về thân thế- sự nghiệp của Bác Hồ cùng những câu chuyện cảm động gắn liền với nơi này, nhiều người trong chúng tôi đã rưng rưng nước mắt. Và tại nghĩa trang Trường sơn, đoàn chúng tôi thắp hương và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.
            Đến Hà Nội, không khí Đại lễ "1.000 năm Thăng Long" tưng bừng náo nhiệt, người dân ở đây và khách tham quan du lịch rất đông, trong tôi cảm giác đến nao lòng khi cùng hòa nhịp với mọi người trên đường phố Hà Nội.
            Hà Nội nho nhỏ mà nhiều ngõ lắm, ngõ nứt ra từ lòng phố lớn, ngõ chen vào giữa những ngôi nhà. Ngõ như những nụ cười, hé mở khoảng không gian mới, nhỏ, hẹp mà phong phú sắc màu. Những lối đi nhỏ nhắn chúng tôi đi qua, ôi rất đỗi thân quen và gần gũi của người Hà Nội: ngõ Áo Dài, ngõ Tạm Thương… khắc trong lòng chúng tôi những trìu mến thân thương.
            Đặc biệt, dải tường bê tông ven đê sông Hồng xám xịt ngày nào, giờ đây đã được khoác lên bằng bức tranh gốm sứ với những chủ đề nội dung sinh động, họa tiết rực rỡ - công trình nghệ thuật chào mừng Đại lễ "1.000 năm Thăng Long" của nhân dân thủ đô Hà Nội. Một trong những nội dung lớn được thể hiện trên con đường gốm sứ ven sông Hồng là tái hiện và tôn vinh những nét đẹp trong di sản nghệ thuật của cha ông để lại thông qua ngôn ngữ của các họa tiết hoa văn gốm sứ theo dòng chảy lịch sử từ Đông Sơn qua Lý – Trần – Lê – Nguyễn.
            Rời Hà Nội, đoàn du lịch Khatoco tiếp tục chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ tại Sapa, Bà nà trong màn sương mù huyền ảo. Đất nước ta thật đẹp với biết bao danh lam thắng cảnh, rất nhiều địa điểm và kỷ vật đã đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc- là kho tàng kiến thức để chúng ta luôn học hỏi và khám phá.
           Đúng là  “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”./.
 
Lê Bá Điều   Đóng
 SỐ LƯỢNG TRUY CẬP Đóng
 THIẾT BỊ Đóng
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN Đóng
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh
 HÌNH ẢNH Đóng

      
 Sản phẩm mới Đóng Trợ giúp