Đăng Nhập
 Menu Đóng
 SẢN PHẨM Đóng
 SITE LIÊN KẾT Đóng
 QUẢNG CÁO Đóng
Bóng đá
 Tâm tình người “đầu bếp” Đóng

Vốn là những người thợ Dệt nên khi được Công đoàn Công ty tuyển chọn tham gia hội thi “Cả nhà vào bếp” với phần thi tiệc đứng cả 3 chúng tôi không khỏi lo lắng. Đội chúng tôi cùng suy nghĩ, bàn bạc rất nhiều để tìm ra món ăn phù hợp mà lại đáp ứng yêu cầu: Ngon- Đẹp- Sáng tạo và Độc đáo. Cả đội bàn luận thật sôi nổi rất nhiều thực đơn được đưa ra, nào là sườn nướng, chả mực, tươi mát nha đam … nhưng vẫn chưa chọn được món để dự thi. Ôi! Sao mà khó thế.

Sau một thời gian hội ý, cả đội thống nhất sẽ tham dự Hội thi món Bánh cuốn, với nguyên liệu là bột được xay từ hạt gạo quê nhà. Bởi chúng tôi nghĩ rằng hạt lúa vàng của quê cha, đất mẹ đã gắn liền với bữa ăn thường nhật của mỗi gia đình Việt Nam, món Bánh cuốn sẽ góp phần để lễ hội ẩm thực trọn vẹn ý nghĩa trong ngày “Gia đình Việt Nam”.

Chúng tôi phải tập luyện rất kỳ công, tỉ mỉ để tráng ra được những chiếc bánh mỏng manh, trắng ngần, nhân bánh vừa thơm ngon vừa phong phú về hương vị,… Mỗi cuốn bánh là một sắc hương: cuốn vàng sậm thơm phức mùi thịt nướng, cuốn đỏ hồng vị tôm đất, cuốn giòn mát vị sứa biển, cuốn ngọt lịm vị mực tươi.

Rất tự tin với phần dự thi của đội mình, nhưng khi hiệu lệnh “Bắt đầu” cả đội chúng tôi “toát mồ hôi hột” vì bị sự cố về “Khói lửa”. Bánh cuốn tráng ra rách tả tơi nhưng các thành viên trong đội đã nhanh tay khắc phục kịp thời, rất khéo léo và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Kết quả dự thi, đội chúng tôi đạt giải 3. Ngày hội “Gia đình Việt Nam” khép lại, dư âm trong mỗi chúng tôi là những kỷ niệm đẹp, khó quên qua những nụ cười rạng rỡ và sự hài lòng của thực khách khi thưởng thức món Bánh cuốn mang đậm “Hồn quê” đất Việt./.

Tin và ảnh: Thanh Lương- Hà Ngọc

Get the Flash Player to see this player.

   Đóng
 SỐ LƯỢNG TRUY CẬP Đóng
 THIẾT BỊ Đóng
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN Đóng
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh
 HÌNH ẢNH Đóng

      
 Sản phẩm mới Đóng Trợ giúp