Đăng Nhập
 Menu Đóng
 SẢN PHẨM Đóng
 SITE LIÊN KẾT Đóng
 QUẢNG CÁO Đóng
Bóng đá
 Rộn rã mùa du lịch Đóng

        Trãi qua hơn 1000km đường bộ, đoàn du khách Công ty Cổ phần Dệt Tân Tiến đến với đất nước Campuchia anh em. Trước mặt chúng tôi là quần thể kiến trúc AngKor hoành tráng của tỉnh Siem Reap.

Điểm dừng chân đầu tiên mà chúng tôi hướng đến đó là đền AngKor Thom, AngKor Thom là thành phố thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của Đế quốc Khmer. Thành được vua Jayavarman VII xây dựng vào cuối thế kỷ XII. Thành rộng 9 km², bên trong có nhiều đền thờ từ các thời kỳ trước cũng như các đền thời được Jayavarman và những người nối nghiệp ông xây dựng. Với 43 cụm tượng phật Bayon 4 mặt khổng lồ. Mặc dù bị tàn phá bởi chiến tranh và thời gian nhưng vẫn nguyên vẹn gương mặt phật hiện rõ với nụ cười hiền hòa và bí hiểm.

           Hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, đến Angkor Wat xứng tầm với bảy kỳ quan thế giới được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ XII. Đây là nơi thiên liêng bậc nhất của đất nước chùa tháp.

           Từ kinh ngạc đến khâm phục!

          Chúng tôi không thể lý giải nổi, không thể tưởng tượng nổi bằng cách nào mà xa xưa con người có thể xây dựng được một công trình vĩ đại đến vậy? Nhờ đâu mà sự trường tồn của một công trình kiến trúc cổ vẫn đứng vững trước sự tàn phá, bào mòn của thiên nhiên? Và điều tôi ngưỡng mộ là sự nổ lực của con người, của chính phủ Campuchia trong việc bảo tồn gìn giữ khu rừng nguyên sinh, cảnh quan môi trường sạch sẽ, văn minh… với ý nghĩa lịch sử của nó.

          Chia tay Siem Reap – Đoàn chúng tôi tiến vào thủ đô Phrôm pênh, trái tim của đất nước Campuchia xinh đẹp. Tại đây chúng tôi đã tham quan toàn cảnh hoàng cung, chùa vàng, bạc. Ai ai cũng phải thốt lên câu “ thật là nguy nga tráng lệ”. Nền chùa được dát hơn 5000 miếng bạc. Chúng tôi được chiêm ngưỡng tượng phật bằng vàng khối lượng 90kg, đính hơn 9000 viên kim cương sáng lấp lánh.

          Rời khỏi hoàng cung, chúng tôi cùng nhau đến Quảng trường hữu nghị Việt – Cam. Một cơn mưa bất chợt, xua tan không khí nóng bức của ngày hè. Không khí như trầm lắng như ngừng trôi khi chúng tôi lặng lẽ đến bên đài tưởng niện quân tình nguyện Việt Nam. Chợt cảm thấy lòng mình trào dâng cảm xúc đau thương pha lãnh niềm tự hòa dân tộc.

         Kết thúc chuyến tham quan đất nước Campuchia, Thủ đô Phrôm pênh khuất dần trong xe tiếng cười nói tiếng đàn, tiếng hát cứ ngân vang rộn rã khiến chúng tôi quên đi cả mệt mỏi, quên đi quảng đường xa gập gềnh khói bụi…

          Thay cho lời kết của một hành trình, chúng tôi cảm ơn Ban lãnh đạo công ty và tất cả Người lao động đã bao năm lao động cần mẫn, lao động tiết kiệm và tạo điều kiện cho chúng tôi có một chuyến du lịch thật bổ ích./.

Tin và ảnh Lương Thị Mai

   Đóng
 SỐ LƯỢNG TRUY CẬP Đóng
 THIẾT BỊ Đóng
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN Đóng
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh
 HÌNH ẢNH Đóng

      
 Sản phẩm mới Đóng Trợ giúp